Hoàng Kim Group ®️

Bn ch cn yêu cu - Công vic còn li hãy đ chúng tôi.
Theo dõi chúng tôi

Top 5 lợi ích siêu ưu việt của phần mềm quản lý bán hàngBy  Nguyễn Phạm Quốc Ảnh     tháng 10 07, 2020     Tags: 
Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhằm tăng hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, E-learning Nguyễn Phạm Quốc Ảnh sẽ chia sẻ với bạn 5 lợi ích siêu ưu việt của phần mềm quản lý công việc bán hàng, mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải biết.

Giúp quản lý và bán hàng một cách chuyên nghiệp

Lợi ích đầu tiên mà các ứng dụng quản lý bán hàng mang lại đó chính là giúp cho quá trình bán hàng cũng như quản lý hàng hóa được thuận tiện, chuyên nghiệp hơn. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó chính là khi bạn đi siêu thị, tại quầy thu ngân thì mọi đơn hàng đều được thanh toán qua mã kích hoạt dán trên sản phẩm. Như vậy, tất cả hàng hóa sẽ được quản lý bằng mã vạch, và chỉ cần thêm hoặc bớt một sản phẩm, phần mềm sẽ chủ động báo về cho người chủ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ tính nhanh chóng, thuận tiện và chuyên nghiệp mà các phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho người kinh doanh có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Cụ thể, công việc tính toán hàng hóa và lập báo cáo doanh thu không cần phải thực hiện theo quy trình truyền thống mà đã có dữ liệu cập nhật theo từng giây ở trên phần mềm. Đặc biệt, thông qua phần mềm quản lý thì bạn còn có thể nắm được các thông số cần thiết trong kinh doanh như: giá vốn; doanh thu theo nhân viên; doanh thu theo ngày, tuần, tháng; số lượng tồn kho...

Chủ động quản lý vấn đề tồn kho

Theo hình thức kinh doanh truyền thống, nhiều người sẽ quản lý việc tồn kho thông qua việc kiểm kê sổ sách hoặc tổng hợp file excel. Hình thức này tuy là một dạng quản lý bán hàng miễn phí nhưng lại mang lại những bất cập trong quá trình kinh doanh như: lỗi dữ liệu, nắm bắt số liệu khó, quá trình tổng kết chậm... Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý công việc bán hàng được xem là giải pháp thông minh trong việc quản lý hàng hóa tồn kho. Cụ thể, mọi thông tin về mặt hàng bị tồn đọng, mặt hàng bán chạy sẽ được báo về cho chủ kinh doanh theo từng ngày, từng giờ.

Kết nối bán hàng qua nhiều kênh  

Một ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý bán hàng đó chính là có thể kết nối bán hàng qua nhiều kênh khác nhau. Cụ thể, thông qua phần mềm, người chủ kinh doanh có thể tiếp thị sản phẩm của mình đến các mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử... với số lượng khách hàng khổng lồ. Mặc dù tiếp thị sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau, tuy nhiên người chủ kinh doanh vẫn chỉ quản lý tập trung trên một nền tảng duy nhất.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Ưu điểm cuối cùng của ứng dụng quản lý bán hàng đó chính là hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Cụ thể, sau một khoảng thời gian nhất định do người điều hành thiết lập thì phần mềm sẽ tự động phân loại và báo về cho người quản lý các nhóm khách hàng khác nhau như: khách lẻ, khách hàng thân thiết, khách vip... Thông qua đó, cửa hàng hoặc doanh nghiệp sẽ có các chính sách ưu đãi hoặc phần thưởng nhằm tri ân và giúp cho khách hàng được gắn bó dài lâu hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn 5 lợi ích siêu ưu việt của phần mềm quản lý bán hàng. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm phần mềm quản lý bán hàng Salekit nhằm giúp cho quá trình kinh doanh được thuận tiện hơn với rất nhiều tính năng đột phá, tiện ích mới đang chờ bạn khám phá. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức quản lý cũng như đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất, cải thiện tối đa doanh thu kinh doanh. 

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét